Bây giờ là: 04:16 EST Thứ sáu, 04/12/2020

Tin tức mới

Video xem nhiều

Liên kết Website

 

 

 

Thành viên

Tin tức mới

Tin tức mới


TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG


HÌNH ẢNH ĐẠI BIỂU PGD VÀ HIỆU TRƯỞNG CÁC TRƯỜNG VỀ DỰ KHAI GIẢNG VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN CHUẨN


- Căn cứ kết quả quá trình phấn đấu và xây dựng trường chuẩn quốc gia của trường THCS Quài Nưa năm học 2011-2012 và năm học 2012-2013. - Căn...


Ảnh cán bộ GV và nhân viên THCS Quài Nưa

prev pause next

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Thứ năm - 17/10/2013 11:37
TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG
TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Ngày hội văn hoá dân tộc tiếng thái, tiếng môngTRƯỜNG THCS QUÀI NƯA 46 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ĐI TỚI
TRƯỜNG THCS QUÀI NƯA ĐƯỢC THÀNH LẬP TỪ NĂM 1967
GIAI ĐOẠN 1967 ĐẾN NĂM 2000
Trường THCS Quài Nưa - Tiền thân là  “Trường phổ thông cơ sở Quài Nưa” được thành lập năm 1967 thuộc xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo - Tỉnh Lai Châu.  Hiệu trưởng nhà trường thời kỳ này là đồng chí Hà Quý Minh. Quài Nưa là một xã vùng thấp có nhiều thuận lợi về giao thông đường bộ.
 Phía bắc giáp xã Mùn Chung, phía nam giáp xã Quài Cang, phía tây giáp xã Mường Thín, phía đông giáp xã Pú Nhung. Toàn xã có 22 bản với tổng số hộ là 1441 , tổng dân số hơn 6123 nhân khẩu, có 4 dân tộc: Thái, Kinh, Kháng, Mông. . Trường THCS Quài Nưa thuộc phòng giáo dục Tuần Giáo quản lý Trên địa bàn có một thị tứ Minh Thắng, 5 trường học: (2 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 1 trường THCS).
Trường THCS Quài Nưa từ ngày thành lập đến nay đã có 11 nhà giáo làm hiệu trưởng:
1. Hà Quý Minh – Nhà giáo ưu tú.
2. Thầy Thảng.
3. Thầy Miễn.
4. Thầy Thuần.
5. Thầy Lường Văn Xiên.
6. Thầy Nguyễn Như Quỳnh.
7. Thầy Hoàng Bâng.
8. Thầy Trần Tôn.
9. Thầy Đào Thấu.
10. Thầy Trần Quốc Vụ.
11. Cô Phạm Thị Viêt.
Trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò thuộc nhiều thế hệ của trường phổ thông cơ sở Quài Nưa đã không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt và học tốt. Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành từ mái trường này, đã từng là những cán bộ có trình độ học vấn cao, giữ trọng trách của các cơ quan nhà nước cũng như của địa phương.
GIAI ĐOẠN NĂM 2000 ĐẾN NĂM 2013
Từ năm 2000 đến nay, trường được tách riêng giữa tiểu học và THCS, lúc này trường có tên: “Trường THCS Quài Nưa”.  Khi mới được tách cơ sở vật chất của nhà trường rất khó khăn, có 6 phòng học tạm bằng gỗ, tranh, tre, vách nứa… Từ năm 2003 nhà trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sở giáo dục và đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THCS Quài Nưa đã từng bước được đổi mới khang trang hơn. Năm 2003 nhà trường được xây thêm 8 phòng học kiên cố và 6 phòng học tạm bằng gỗ. Năm 2006 nhà trường được xây dựng thêm 10 phòng học kiên cố, nhà công vụ, nhà hiệu bộ. Năm 2012 nhà trường được xây dựng thêm dãy nhà hiệu bộ. Dưới sự chỉ đạo sát sao cùng sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành địa phương, các doanh nghiêp đóng trên địa bàn cũng như các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự tâm huyết, tận tụy của cộng đồng, trách nhiệm của tập thể sư phạm nhà trường. Chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động về phong trào của nhà trường luôn đạt kết quả cao. Qua kết quả đó cũng đã khẳng định sự phát triển và trưởng thành của nhà trường một cách vững chắc.
Với nền tảng vững chắc được đầu tư xây dựng, trường phấn đấu nhiều năm đạt trường tiên tiến cấp huyện và cấp tỉnh, thầy và trò đã luôn nỗ lực phấn đấu để tô đậm thêm truyền thống của nhà trường. Có thể nói sự khởi sắc của nhà trường thực sự bắt đầu khi cô Phạm Thị Việt được phân công về làm hiệu trưởng nhà trường vào tháng 8 năm 2011. Cô Việt đã không ngại khó, ngại khổ tìm tòi hướng đi cho nhà trường giúp nhà trường ngày càng có nhiều thành tích hơn. Tháng 8 năm 2012 cô Phạm Phương Thảo được điều động về làm phó hiệu trưởng nhà trường đã cùng với cô Việt định hướng, lên kế hoạch và xây dựng trường THCS Quài Nưa giúp trường được công nhận đạt chuẩn Quốc Gia vào tháng 5 năm 2013.
Về đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, tỉ lệ giáo viên giỏi ngày càng tăng năm học 2012- 2013 trường có 11 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi vòng huyện và 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Về học sinh: Tỉ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp đạt 100%. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi và thi đỗ vào trung học phổ thông năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2011- 2012 trường chỉ có 2 học sinh gỏi vòng huyện. Đến năm học 2012-2013 con số học sinh giỏi vòng huyện đã tăng lên khối 9 là 11 em, các khối còn lại là 7 em. Học sinh giỏi vòng tỉnh là 4 em. Năm học 2012-2013 trường được sở GD&ĐT xếp hạng thứ 14 trong tổng số 35 trường chuẩn Quốc Gia của tỉnh nhà. Điều này chính là minh chứng hùng hồn khẳng định chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh của trường THCS Quài Nưa. Nhà trường đã không ngừng phấn đấu thi đua: “Dạy tốt - Học tốt” và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của tập thể và cá nhân.
Hơn 46 năm đã trôi qua, nhìn lại cả một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo đã từng đồng cam cộng khổ để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh như hôm nay, chúng ta vô cùng tự hào và biết ơn các thế hệ giáo viên đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình để xây dựng nền móng cho sự nghiệp giáo dục xã Quài Nưa nói riêng và sự nghiệp giáo dục của đất nước nói chung. Tập thể CB - GV - NV và các em học sinh nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước quyết tâm xây dựng trường THCS Quài Nưa ngày càng to đẹp, khang trang hơn về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; phấn đấu đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng cao hơn đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.
                                                   Quài Nưa, ngày 16 tháng 10 năm 2013
 
 
 
 
 
                                            Trần Lệ Duyên

Tác giả bài viết: phạm thị việt

Nguồn tin: tin giao duc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: truyền thống

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chúc mừng các sự kiện

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com