Bây giờ là: 04:11 EST Thứ sáu, 04/12/2020

Tin tức mới

Video xem nhiều

Liên kết Website

 

 

 

Thành viên

Tin tức mới

Tin tức mới


TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG


HÌNH ẢNH ĐẠI BIỂU PGD VÀ HIỆU TRƯỞNG CÁC TRƯỜNG VỀ DỰ KHAI GIẢNG VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN CHUẨN


- Căn cứ kết quả quá trình phấn đấu và xây dựng trường chuẩn quốc gia của trường THCS Quài Nưa năm học 2011-2012 và năm học 2012-2013. - Căn...


Ảnh cán bộ GV và nhân viên THCS Quài Nưa

prev pause next

Sáng kiến kinh nghiệm( moi)

Thứ sáu - 16/08/2013 09:36
A.   PHẦN MỞ ĐẦU
I.                  LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
  1.Cơ sở lý luận
  Vấn đề xây dựng trường chuẩn quốc gia các tỉnh miền núi phát sinh từ thực tế trong công tác giáo dục miền núi nhiều năm qua đã được các cấp chính quyên địa phương và ngành giáo dục đặc biệt quan tâm. Nâng cao chất lượng giáo dục là một vần đề hết sức quan trong trong công tác giáo dục miền núi để chất lượng giáo dục miền núi tiến kịp với các tỉnh miền xuôi.
  Như chúng ta đã biết Đảng và nhà nước ta rất quan tâm đến việc Phát triển nền gíao dục. Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương (khoá VIII), đã định hướng chiến lược Phát triển Giáo Dục- Đào Tạo trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Muốn tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá thắng lợi, Phát triển toàn điện trong quá trình hội nhập nền kinh tế của thế giới WTO phải Phát triển mạnh Giáo dục- Đào Tạo, phát huy nguồn lực con người, yếu tố cơ bản của sự Phát triển mạnh và bền vững.
  Trong nghị quyết của Ban Chấp Hành Trung Ương II khoá VIII đã chỉ rõ: “ Giáo dục là quốc sách hàng đầu….”. Đúng vậy đất nước muốn Phát triển thì phải có con người có đủ đức, đủ tài để sẵn sàng đáp ứng mọi việc. Nơi đào tạo con người “Nhân tài” chính là các trường học không ai giám phủ nhận điều đó. Như vậy đối với cấ học THS học lại càng quan trọng hơn vì nó là cấp học nền tảng làm cơ sơ sở cho các cấp học THPT. Mà điều kiện thuận lợi nhất cho THCS học nâng cao chất lượng toàn diện đó là trường phải đạt các tiêu chí của trường THSC Chuẩn Quốc Gia. Với tinh thần cơ bản đó, trong hoạt động Giáo dục- Đào Tạo, đội ngũ CBQL, giáo viên, CSVC- trang thiết bị, công tác XHH giáo dục là nhân tố quan trọng, quyết định chất lượng Giáo Dục- Đào Tạo.
  Những năm qua, tình hình đội ngũ CBQL, giáo viên trong đơn vị chưa đồng bộ về cơ cấu, thiếu kinh nghiệm trong công tác quản lí, yếu về chuyên môn chưa chuẩn về đào tạo chất lượng đào tạo các hệ cũng không đồng đều, chưa mang tính thống nhất chung, dẫn đến phân hoá về tay nghề, năng lực giảng dạy của từng giáo viên. Về CSVC thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học, môi trường nhà trường chưa được cải thiện. Chất lượng học sinh chưa được nâng lên, còn nhiều yếu kém. Một bộ phận nhân dân còn nghèo dẫn đến chưa quan tâm đến học tập của con cái.
  Từ tổ chức quản lý, xây dựng đoi ngũ nhà giáo, xây dựng cơ sở vật chất, thực hiện các chủ trương xã hội hóa giáo dục đều ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và chất lượng giáo dục giáo dục.của trường chuẩn quốc gia ràng buộc nhau một cách hữu cơ, Thiếu mọt trong năm tiêu chuẩn đó mục tiêu giáo dục sẽ không đạt được
 Năm tiêu chuẩn

   
          Do hạn chế về nhiều mặt, đề tài chắc chắn còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được từ đồng nghiệp, độc giả, ban giám khảo những ý kiến đống góp chân thành để bổ sung, sửa chữa, hoàn chỉnh hơn, khả dĩ vận dụng tốt hơn vào thực tế quản lýchỉ đạo xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia của nhà trường, để trong thời gian tới có nhiều trường đạt chuẩn hơn nữa, đưa sự nghiệp giáo dục của huyện ngày một phát triển.
                                                Xin chân thành cảm ơn !
                                                                                              Người viết đề tài
 
                                                                                                       Phạm Thị Việt         
                                                           Xếp loại đề tài
 
 
 
           Xác nhận của hội đồng đánh giá                                   Xác nhận của nhà trường
 
 
 
 
       
 
 
 
-                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  
 
 
 
 
 
   
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 
 
  
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Việt

Nguồn tin: hh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

 

Chúc mừng các sự kiện

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com