Banner

Huyện Tuần Giáo hiện có 75 trường học từ bậc Mầm non đến THPT, 1 trung tâm GDNN-GDTX với hơn 27.000 học sinh. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục huyện Tuần Giáo đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệ

Thứ tư - 21/10/2015 08:30 478 0
Phun thuốc khử trùng trường lớp học tại trường PTDTBT THCS Tênh Phông
Huyện Tuần Giáo hiện có 75 trường học từ bậc Mầm non đến THPT, 1 trung tâm GDNN-GDTX với hơn 27.000 học sinh. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục huyện Tuần Giáo đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệ
Ngành Giáo dục huyện Tuần Giáo chủ động phòng, chống dịch Covid-19
Huyện Tuần Giáo hiện có 75 trường học từ bậc Mầm non đến THPT, 1 trung tâm GDNN-GDTX với hơn 27.000 học sinh. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục huyện Tuần Giáo đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Sau khi có sự chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT Tuần Giáo đã xây dựng kế hoạch, kịp thời chỉ đạo các trường nghiêm túc thực hiện; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo, trạm y tế các xã, thị trấn tập huấn về kiến thức phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ quản lý, nhân viên y tế các trường học.
Tất cả các trường học trên địa bàn huyện đều thành lập ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, phân công trực hằng ngày; thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Hầu hết các trường học mỗi tuần đều thực hiện từ 2 - 3 lần tổng vệ sinh, lau chùi bàn ghế, phòng học, phong quang sân trường, vườn trường, tiêu độc, khử trùng trường, lớp học, dồ chơi, đồ dùng dạy học.

Phun thuốc tiêu độc, khử trùng lớp học tại trường PTDTBT THCS Mùn Chung

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Chiềng Sinh vệ sinh trường lớp

Khử trung phòng học bộ môn tại trường PTDTBT THCS Phình Sáng
          Nhiều điểm trường lẻ ở các xã vùng sâu như Tênh Phông, Phình Sáng, Ta Ma, Khong Hin dù chưa có hệ thống nước sạch nhưng vẫn khắc phục để có nước lau chùi, vệ sinh và bố trí điểm rửa tay cho học sinh.
         Nhiều trường đã chủ động trích nguồn kinh phí hoạt động để khử khuẩn; mua nước rửa tay, khẩu trang; đầu tư lắp đặt, thay thế, nâng cấp hệ thống nước sạch, bồn rửa tay, vòi nước, thùng đựng rác…  các phòng học, sân chơi nhằm chuẩn bị môi trường an toàn khi học sinh quay trở lại trường. Công tác tuyên truyền được các nhà trường đặc biệt quan tâm.

Pano tuyên truyền tại cổng trường Mầm non Họa Mi

Pano tuyên truyền tại trường Mầm non Quài cang

          Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cũng luôn được Phòng GD&ĐT Tuần Giáo chú trọng. Phòng đã thành lập đoàn công tác đi kiểm tra và kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở tất cả các trường. Qua kiểm tra cho thấy đến nay các trường đang làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường đều nắm chắc kiến thức về phòng, chống dịch bệnh và thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh.
          Trước diễn biến dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, Phòng GD&ĐT Tuần Giáo đã cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của UBND tỉnh và tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.
          Ngoài việc tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuần Giáo còn chủ động trong việc triển khai việc dạy học trên truyền hình, qua internet theo các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Hiện nay 100% các trường tiểu học, THCS trêm địa bàn huyện đã thông báo lịch học trên truyền hình đến học sinh và phụ huynh học sinh; đa số các trường học ở khu vực thuận lợi đã lập và cung cấp tài khoản dạy - học trực tuyến đến giáo viên và học sinh, qua kiểm tra một số đơn vị thực hiện tương đối tốt.
          Trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT Tuần Giáo tiếp tục tổ chức các đợt đi kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn nhằm đảm bảo đủ điều kiện tuyệt đối an toàn để đón học sinh trở lại trường khi có hướng dẫn của cấp trên.
 

Tác giả bài viết: CM THCS

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Tuần Giáo

Tác giả: Vũ Bích Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT NHANH
Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục
PM kiểm định
Quản lý Phổ cập
HSCV PHÒNG
HSCV HUYEN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây