Banner

CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT  VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ  QUÀI NƯA 

Thứ ba - 18/01/2022 14:39 100 0
CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT  VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ  QUÀI NƯA 
 
CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT
VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ  QUÀI NƯA

Nhằm khuyến khích học sinh tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức liên môn học vào giải quyết các tình huống cũng như các vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Ngày 10/12/2021, trường THCS Quài Nưa đã tổ chức thành công cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2021-2022.
Đặc biệt của Cuộc thi KHKT năm học 2021 – 2022  được tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Nhưng với những giải pháp kịp thời, linh hoạt của Ban giám hiệu và sự nhiệt tình hưởng ứng của các em học sinh nên cuộc thi vẫn được tổ chức theo đúng quy trình và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.
 Tham gia thi cấp trường có 05 dự án KHKT thuộc 04 lĩnh vực: Kĩ thuật môi trường, Khoa học vật liệu, Hệ thống nhúng và 02 dự án thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi. Các đề tài tham gia cuộc thi có sự tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo sản phẩm hữu ích cho cuộc sống, những giải pháp hữu hiệu giáo dục đạo đức, lối sống, thay đổi hành vi học sinh.
   
Trong hội thi, các nhóm học sinh tự tin khi thuyết trình các đề tài khoa học kỹ thuật. Các thầy cô tham gia duyệt các đề tài đều cảm nhận được sự tự tin, sáng tạo, thái độ nghiêm túc, tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh.
Kết thúc cuộc thi, Ban Giám Khảo đã lựa chọn trao 03 dự án của 06 em học sinh đạt giải nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021-2022, trong đó có 01 giải Nhì, 01 giải ba, 01 giải tư, đồng thời chọn ra 02 dự án tham gia cuộc thi KHKT cấp huyện.
Với 02 dự án tham gia vòng sơ tuyển thì nhà trường có 01 dự án được vào thi cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS cấp huyện và đạt giải ba.
Để có được những kết quả trong cuộc thi KHKT, nhà trường tổ chức cho giáo viên, học sinh nghiên cứu đầy đủ các tiêu chí đánh giá dự án (bao gồm cả dự án khoa học và dự án kỹ thuật) quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BGDĐT ngày 19/12/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi nghiên cứu KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học ban hành kèm theo Thông tư số 38/2012/TT-BGDĐT ngày 02/11/2012 của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Vận dụng các tiêu chí đánh giá dự án trong việc thực hiện các dự án nghiên cứu.
Nhà trường luôn tạo điều kiện cho học sinh sử dụng cơ sở vật chất, hỗ trợ mọi mặt cho học sinh và giáo viên trong quá trình nghiên cứu, kịp thời khen thưởng, động viên học sinh và giáo viên có thành tích trong cuộc thi. Khuyến khích học sinh, giáo viên tham gia nhiều hơn, sáng tạo hơn để các đề tài, dự án có hiệu quả và đạt kết quả cao hơn./.

Tác giả: Trần Thị Phương Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT NHANH
Cơ sở dữ liệu ngành giáo dục
PM kiểm định
Quản lý Phổ cập
HSCV PHÒNG
HSCV HUYEN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây